Home & Gardens Archives - Halogenlife

Halogenlife

I Was Created To Create
Halogenlife

Category Archives: Home & Gardens

ดูแลชุดเครื่องนอนอย่างไรให้ยังคงนุ่มสบาย

Posted on by

ห้องนอนเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญของบ้าน เราทุกคนใช้เวลาอยู่ในห้องนอนอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมงต่อวันบนที่นอน ดังนั้นที่นอนจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใกล้ชิดตัวเรามากที่สุด การใช้ชุดเครื่องนอนเดิมๆเป็นเวลายาวนานอาจเป็นแหล่งสะสมสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆเช่นตัวไรฝุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่พึ่งประสงค์และจะก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ง่าย บางคนอาจจะลงทุนด้วยการซื้อชุดเครื่องนอนหลายๆชุดเก็บไว้เพื่อเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ แต่ไม่ว่าชุดเครื่องนอนนั้นจะทอด้วยผ้าชนิดใด จะเป็นชุดเครื่องนอนราคาแพงหรือหรือได้โปรโมชั่นชุดเครื่องนอนราคาถูกก็ตาม การดูแลรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นเราจึงมีวิธีการดูแลรักษาชุดเครื่องนอนง่ายๆมาฝากกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ชุดเครื่องนอนราคาถูก

ที่จริงแล้วก็ไม่ได้มีการกำหนดระยะเวลาของการเปลี่ยนหรือ ซักผ้าปูที่นอน แต่แนะนำให้เปลี่ยนและซักทุกๆอาทิตย์ หลายคนอาจคิดว่าการเปิดแอร์ในห้องนอน ไม่ทำให้มีเหงื่อไหลเวลานอน แต่ที่จริงแล้วในตอนที่อากาศเย็น บรรดาไรฝุ่นสามารถเติบโตได้ดีเช่นกัน ซึ่งการใช้ชุดเครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ผืนเดิมติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะทำให้เหงื่อและสิ่งสกปรกซึมเข้าสู่ชุดเครื่องนอน และทำให้ชุดเครื่องนอนเสื่อมคุณภาพเร็วขึ้น ผิวสัมผัสที่เคยนุ่มนวลก็อาจจะหยาบกระด้างเร็วขึ้นได้ read more

เลือกที่นอนอย่างไรไม่ให้ปวดหลัง

Posted on by

การนอน คือสิ่งที่สามารถขจัดความเหน็ดเหนื่อยจากกิจกรรมในแต่ละวันที่เราทุกคนเผชิญได้อย่างดีที่สุด การนอนดึกมากหรือนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้สุขภาพของร่างกายเสื่อมโทรมมาก ทั้งกายและจิตใจ ร่างกายจะอ่อนเพลีย หมดแรงทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ การจัดห้องนอนให้เหมาะสมกับการพักผ่อนจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก อีกสิ่งหนึ่งคือการสร้างบรรยากาศการพักผ่อนในห้องนอนของคุณให้รู้สึกสบายที่สุด ที่นอนถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากมีผลต่อการพักผ่อน รวมไปถึงเรื่องของสุขภาพ ซึ่งหากมีการเลือกที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้มีอาการปวดเมื่อย อีกทั้งการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่สบาย หากคุณยังรู้สึกพักผ่อนไม่เต็มที่ ปวดเมื่อยหลังจากการนอน ลองเปลี่ยนที่นอนใหม่น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ และในปัจจุบันมีจัด โปรโมชั่นที่นอนราคาถูก ตามท้องตลาดมากมาย แต่ก่อนจะลงทุนกับที่นอนหลังใหม่ของคุณ ข้อมูลด้านคุณสมบัติต่างๆของที่นอนเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่หากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่นอนที่ถูกใจนอนแล้วสบายกายอย่างไร เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยมาฝาก read more

เลือกและดูแลรักษาที่นอนเพื่อสุขภาพที่ดี

Posted on by

เพราะเราใช้เวลาเกือบสิบชั่วโมงต่อวัน หรือมากกว่า ไปกับการนอนอยู่บนเตียง การเลือกที่นอนที่เหมาะสมจึงมีส่วนสำคัญกับเราไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสรีระ หรือ ความสะอาดสุขอนามัย การจะเลือกซื้อที่นอนที่ดีและดูแลรักษาให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอย่างยาวนานนั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ

ที่นอนที่ดีควรเลือกระดับความแข็งหรือนุ่มให้พอดี ๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เพราะที่นอนที่นิ่มเกินไปจะไม่ช่วยรองรับหลังได้ดีพอ ทำให้ปวดหลัง ส่วนที่นอนที่แข็งกระด้างก็อาจจะนอนแล้วเจ็บเนื้อเจ็บตัว นอนไม่สบาย คนที่ตัวใหญ่น้ำหนักมากควรเลือกที่นอนที่มีความแน่นมากกว่าเพื่อรองรับขนาดและน้ำหนักของร่างกายได้ ที่นอนที่นุ่มกำลังดีจะรองรับสรีระเราได้อย่างพอเหมาะ ทำให้เราสามารถผ่อนคลายและหลับได้สบายเต็มที่ และป้องกันการยุบตัวและการไหลลื่นลงจากเตียงในบริเวณขอบ ๆ ที่นอน read more